KEO CÁC BON HACC-2 và Bột HACC-2

 

1.Keo Các bon – HACC-2

Hiện nay HF, F2 hoặc H2SiF6 là một trong những chất gây ăn mòn mạnh nhất trong các hóa chất ăn mòn. Trong công nghệ sản xuất H3PO4, công nghệ sản xuất Supe lân, Sản xuất NPK (có dùng DAP, MAP) đều có xuất hiện các hợp chất Flo, gây ăn mòn thiết bị, bồn bể…

Trong công nghệ sản xuất axit H3PO4 trích ly bể phản ứng phân hủy là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Nhiệt độ ở mức cao 78-80 oC, nhiều chất ăn mòn mạnh như H2SO4, H3PO4, HF, H2SiF6, khí SiF4, HF làm cho thiết bị ăn mòn rất mạnh. Thông thường pahir sử dụng vật liệu 904, 316L…với giá thành đắt, chi phí sửa chữa lơn.

Để đảm bảo việc sửa chữa nhanh, đảm bảo hiệu quả trong sản xuất chúng tôi đã nhập khẩu các loại keo đặc chủng từ Nhật, Đài Loan và biến tính theo điều kiện môi trường Việt Nam thành loại keo chống chịu tốt, giá thành hợp lý giúp cho quá trình sản xuất ổn định.

2. Đặc tính kỹ thuật:

- Chịu lực, chịu được sự khắc nghiệt của các axit HF, H2SiF6, H3PO4, H2SO4 với điều kiện nhiệt độ đến 120 oC.

- Keo Các bon HACC2 có độ bám dính, mức độ chống ăn mòn tốt hơn keo Furran, đặc biệt chịu được nhiệt độ cao lên đến 120 oC trong bể phản ứng.

- Chống ăn mòn hóa học của các hóa chất muối axit.

- Độ bám dính bền lâu

Hướng dẫn sử dụng:

- Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt cần dán phải hoặc phủ bảo vệ phải sạch và khô. Các bề mặt quá nhẵn nên tạo nhám bằng mài mòn (khi làm sạch cần thực hiện đến khi đảm bảo đến vật liệu gốc ban đầu: nếu là sắt cần đến khi thấy có độ sang bóng của kim loại…)

- Pha trộn:  Trộn đều và kỹ các thành phần Keo và phụ giá theo tỷ lệ hướng dẫn trên nhãn (tùy từng mục đích cần sửa chữa nhanh hay chậm). Chỉ nên chuẩn bị lượng hợp chất vừa đủ dùng trong khoảng thời gian 60 phút. Hỗn hợp Keo Các bon HACC-2 trộn xong phải dùng ngay, không nên để lâu.
Lưu ý: Cần sử dụng  dụng cụ riêng biệt để lấy keo và các chất phụ gia nhằm bảo quản lượng keo còn lại trong lon.

3. Bột HACC-2.

Bột HACC-2 là loại bột đã được xử lý để chịu được các hóa chất khắc nghiệt như HF, H2SO4, H3PO4, HNO3 các muối ăn mòn khác như NH4Cl, NaCl, NH4NO3…

Bột HACC-2 là bột được dùng để trộn lẫn keo Cac bon HACC-2 dùng để sửa chữa, xây lót gạch Các bon làm phụ gia trong gia công FRP dùng cho các môi trường khắc nghiệt như Bể phản ứng, phân hủy nhà máy H3PO4, Thùng hóa thành Supe lân, Các kho hóa chất, nhà xưởng sản xuất hóa chất…

4. Phương pháp thi công:

- Đối với việc chống ăn mòn hóa chất: Sau khi làm sạch bề mặt lấy rẻ khô, sạch lau hết bụi rồi dùng bay trét (giống như bay trát tường ximang) để quét hỗn hợp lên bề mặt dán đã được chuẩn bị.

- Đối với việc xây gạch chịu acid: sau khi trộn hỗn hợp 2 Keo Các bon HACC-2 và Bột HACC-2 hỗn hợp dẻo đủ xây thì tiến hàng xây bình thường như xây gạch.

- Đối với các thiết bị được chế tạo từ các bon như trao đổi nhiệt… thì có thể dùng làm keo sửa chữa, dán, vá các vị trí hư hỏng.

- Dùng để thi công trong thùng hóa thành của nhà máy sản xuất supe lân, bể phản ứng của nhà máy H3PO4, trát các bồn bể chứa H3PO4…

- Đối với các việc thông thường như dán các loại vật liệu thủy tinh, gốm, sứ dùng trong công nghiệp: phết keo lên cả hai bề mặt cần dán, sau đó dán lại với nhau và giữ chặt bằng băng keo hay vật nặng.

- Trong xây dựng: dùng để thi công các công trình các khu vực trong các nhà máy hóa chất, phân bón , khu xử lý nước thải, bồn bể pha hóa chất.

 

Nguyên liệu Sản xuất tại Nhật, Mỹ, Đài loan.

Được Công ty TNHH Công nghệ Quốc tế HACC  chế biến và đóng gói.

Công ty TNHH Công nghệ Quốc tế HACC
Địa chỉ: 51A/161 Phương Lưu, Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Email: chonganmonhoachat@gmail.com
Website: chonganmonhoachat.com
Điện thoại: 02253.796389 - Fax: 02253.796389       
Tư vấn kỹ thuật  : 
0888662212 (0974347666)