BỌC LÓT CHỐNG MÀI MÒN CHO NGÀNH XÂY DỰNG

Bọc lót cao su chịu mài mòn ứng dụng trong ngàng xây dựng, khoáng sản đang được chú trọng đặc biệt do tính chất chịu mài mòn, đàn hồi của cao su ngày càng nâng cao mà khó có vật liệu nào thay thế được. Ví dụ ứng dụng chống mài mòn các đường ống vận chuyển, hút cát, các bộ phận, đường ống của máy thi công cọc khoan nhồi…

CAO SU LÓT GỐM CHO NGHÀNH THAN, KHOÁNG SẢN

Đối với ngành khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, tấm lót chống mài mòn bằng gốm cao su tổng hợp , tấm chống mài mòn bằng gốm là lớp lót chống mài mòn lý tưởng. Nó là sự kết hợp của gốm alumina cao, cao su đàn hồi và tấm lót bằng thép. Gạch gốm alumina cao được lưu hóa cùng trong quá trình lưu hóa cao su do vậy nó có các tính chất tuyệt vời như:

- Đệm cao su đàn hồi giúp hấp thụ năng lượng tác động.

- Gạch gốm alumina cao mang lại khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Tấm lót gốm cao su tổng hợp có thể được sản xuất với tấm lót bằng thép và đinh tán hoặc đầu chìm. Thông thường, tấm lót bằng thép là thép nhẹ 6 mm. Tấm lót bằng thép không gỉ SS304 hoặc SS306 cũng có sẵn.

KEO SỬA CHỮA, DÁN BĂNG TẢI

TP300 là loại keo kết dính cường độ cao 4 thành phần. Nó là loại keo lưu hóa ở nhiệt độ thường nên chúng ta không cần phải gia nhiệt khi thực hiện sửa chữa, dán băng tải.
Keo sửa chữa và dán băng tải TP300 với chất lượng tương đương SC4000 của Rema Tiptop

Keo Cao su dán sắt

Để đảm bảo mối dán bền vững trong quá trình sử dụng, hiện nay với công nghệ mới nhất chúng ta phải sử dụng hai loại keo. Một loại keo lót nhằm tăng độ bám dính của cao su lên kim loại, sau đó sẽ đến loại keo dán cao su vào lớp keo lót này, sau đó sẽ đến lớp Cao su. Chỉ có công nghệ như vậy mới đảm bảm mối dán bền, chắc và sử dụng lâu dài.

Keo dán cao su

Keo dán cao su chuyên dụng là loại keo đặc biệt có độ bám dính và độ chịu ăn mòn hóa chất cao cấp hơn rất nhiều lần các loại bán phổ thông trên thị trường. Loại keo TP100 là loại keo chuyên dụng dán nguội Cao su vào Cao su.

Gạch các bon

Gạch các bon ( Graphite Brick) là sản phẩm do công ty HACC nghiên cứu và phát triển. Gạch chịu được hóa chất ăn mòn cao như axit HF, H2SiF6, H2SO4, HNO3, kiềm . Gạch chia làm 2 loại gạch chịu ăn mòn nhiệt độ thấp khoảng 150 oC và nhiệt độ cao lên đến 1050 oC.

Các loại cao su dùng trong bọc lót chống ăn mòn

Tính năng chống ăn mòn cao su được yêu cầu trong nhiều lĩnh vực đa dạng.
Trong sản xuất sô đa, nhà máy hóa chất, xử lý nước (sản xuất nước tinh khiết, xử lý nước thải), khử lưu huỳnh khí thải, luyện thép, năng lượng điện, công nghiệp thực phẩm, bọc cao su chống ăn mòn được thực hiện bằng cách dán cao su có tính chống ăn mòn xuất sắc vào bên trong các bồn chứa hóa chất acid, kiềm, bể phản ứng, đường ống để ngăn chặn sự ăn mòn.