Chống ăn mòn cho bồn Phản ứng (bồn thủy phân) nhà máy sản xuất mì chính Miwon.

Các bồn bể trong nhà máy sản xuất mì chính đa số là các bồn bể thép trắng, sắt tráng men tuy nhiên có những vị trí với nồng độ axit thủy phân cao, nhiệt độ cao (30% và 140oC) thì bắt buộc phải dùng các vật liệu đặc biệt như Cao su chịu axit, thép 904…Ví dụ điển hình nhất là 02 bồn thủy phân của nhà máy Mì chính Miwon (Deasang Việt Nam) mà công ty HACC vừa phải sửa chữa, bọc lót cao su tự lưu hóa.

BỌC LÓT ĐƯỜNG ỐNG DẦU KHÍ CHỐNG ĂN MÒN

Môi trường gây ăn mòn đường ống bao gồm môi trường trong và ngoài ống. Môi trường bên trong ống phụ thuộc trực tiếp vào thành phần lưu chất trong ống có tính xâm thực cao hay thấp. Vận tốc và nhiệt độ dòng truyền dẫn cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ ăn mòn. Các hợp chất lắng đọng tạo nên các hiện tượng gỉ sét trong ống tạo điều kiện cho sự phát triển của quá trình ăn mòn cục bộ.

Bọc lót Cao su chịu dầu chống gỉ, chịu mài mòn Thùng đảo mài nhẵn chi tiết máy, bulong, ốc vít

Hiện nay việc gia công các loại Bulong, ốc vít, chi tiết nhỏ được rất nhiều công ty Việt Nam thực hiện. Trong công đoạn hoàn thiện sản phẩm một công đoạn khó khăn đó là công đoạn mài nhẵn các góc cạnh, các bavia sản phẩm. Để làm được việc này người ta chế tạo một thiết bị đặc chủng gọi là Thùng đảo đá, trong đó có chứa Bulong, ốc vít, chi tiết nhỏ và dầu chống gỉ kết hợp với một số loại đá mài nhẵn.

BỌC LÓT ĐƯỜNG ỐNG BẰNG CAO SU CHỐNG ĂN MÒN TRONG NHÀ MÁY HÓA CHẤT, PHÂN BÓN.

Trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón việc vận chuyển hóa chất bằng hệ thống đường ống là một công việc thường xuyên được thực hiện. Bên cạnh đó nước thải công nghiệp, nhất là nước thải của các nhà máy phân đạm, hóa chất thường chứa các hợp chất hóa học có tính ăn mòn mạnh, có tác động phá hoại sắt, bê tông.

GIẢI PHÁP CHỐNG ĂN MÒN CHO QUẠT LÒ GẠCH TUYNEL

Do môi trường nhiệt độ cao, chất đất và vật liệu đốt có nhiều lưu huỳnh cùng với việc môi trường ẩm ướt nên khí có nhiệt tạo ra chất ăn mòn vỏ và cánh (axit sunfuric, H2S, CO…), chính vì thế hiện nay với các loại quạt sử dụng thép CT3 có tuổi thọ rất thấp chỉ khoảng 6 tháng

CHUYÊN NGHIỆP TRONG BỌC LÓT BỒN, BỂ, ĐƯỜNG ỐNG VÀ CÚT CONG THÉP CHỐNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Việc bọc lót này đem đến cho đường ống thép một tính năng tuyệt vời về chống ăn mòn hóa chất trong khi đó vẫn đảm bảo các tính năng đầy đủ của ống thép.

KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN BỒN DÁN CAO SU CHỐNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Chính vì có những môi trường ăn mòn cực mạnh như vậy nên giải pháp tối ưu nhất hiện nay là dùng các bồn, bình bọc lót cao su lưu hóa hoặc không lưu hóa. Tuy nhiên sau khi bọc lót tại đơn vị chống ăn mòn thì quá trình vận chuyển đến đơn vị sử dụng hoặc công trường sẽ là một khó khăn rất lớn phát sinh nhiều rủi ro.

Vải thủy tinh

Vải thủy tinh cách âm cách nhiệt chống cháy siêu bền, mềm, đường kính sợi nhỏ (16µm) đã được xử lý bề mặt, có binder (acrylic) liên kết sợi, gia cường cho lớp keo chống cháy, tạo nên bề mặt có chất lượng cao, chống chịu môi trường ăn mòn, kéo dài tuổi thọ cho lớp cách âm chống ồn...

LOẠI CAO SU EPDM

Cao su EPDM (Ethylene Propylene diene monome) là một loại cao su tổng hợp, chất đàn hồi này được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ứng dụng ngoài trời và cho các ứng dụng hóa học chịu nhiệt độ

CAO SU NBR

Cao su nitrile được gọi là NBR, Buna-N và acrylonitrile butadiene là cao su tổng hợp copolyme cao su. Cao su NBR được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không để chế tạo phớt nhiên liệu và dầu, lót bình nhiên liệu tự niêm phong. Khả năng NBR chịu được phạm vi nhiệt độ từ -20 đến +110 C làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng hàng không. Tấm cao su ChangExp NBR là tấm cao su gốc nitrile, cung cấp khả năng chống dầu tuyệt vời cũng như dầu khoáng và dầu thực vật