BỌC LÓT ĐƯỜNG ỐNG BẰNG CAO SU CHỐNG ĂN MÒN TRONG NHÀ MÁY HÓA CHẤT, PHÂN BÓN.

Trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón việc vận chuyển hóa chất bằng hệ thống đường ống là một công việc thường xuyên được thực hiện. Bên cạnh đó nước thải công nghiệp, nhất là nước thải của các nhà máy phân đạm, hóa chất thường chứa các hợp chất hóa học có tính ăn mòn mạnh, có tác động phá hoại sắt, bê tông.

GIẢI PHÁP CHỐNG ĂN MÒN CHO QUẠT LÒ GẠCH TUYNEL

Do môi trường nhiệt độ cao, chất đất và vật liệu đốt có nhiều lưu huỳnh cùng với việc môi trường ẩm ướt nên khí có nhiệt tạo ra chất ăn mòn vỏ và cánh (axit sunfuric, H2S, CO…), chính vì thế hiện nay với các loại quạt sử dụng thép CT3 có tuổi thọ rất thấp chỉ khoảng 6 tháng

CHUYÊN NGHIỆP TRONG BỌC LÓT BỒN, BỂ, ĐƯỜNG ỐNG VÀ CÚT CONG THÉP CHỐNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Việc bọc lót này đem đến cho đường ống thép một tính năng tuyệt vời về chống ăn mòn hóa chất trong khi đó vẫn đảm bảo các tính năng đầy đủ của ống thép.

KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN BỒN DÁN CAO SU CHỐNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Chính vì có những môi trường ăn mòn cực mạnh như vậy nên giải pháp tối ưu nhất hiện nay là dùng các bồn, bình bọc lót cao su lưu hóa hoặc không lưu hóa. Tuy nhiên sau khi bọc lót tại đơn vị chống ăn mòn thì quá trình vận chuyển đến đơn vị sử dụng hoặc công trường sẽ là một khó khăn rất lớn phát sinh nhiều rủi ro.

CHỐNG ĂN MÒN TRONG NHÀ MÁY ĐẠM URÊ

Trong nước thải công nghiệp, nhất là nước thải của các nhà máy phân đạm thường chứa các hợp chất hóa học có tính ăn mòn mạnh, có tác động phá hoại bê tông.

HIỆN TƯỢNG ĂN MÒN BÊ TÔNG TRONG MÔI TRƯỜNG BIỂN VÀ MÔI TRƯỜNG HÓA CHẤT

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự hư hỏng trong kết cấu của bê tông chính là sự ăn mòn cốt thép trong môi trường biển, môi trường trong các nhà máy hoá chất.

CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĂN MÒN KIM LOẠI

Các đại lượng dùng để nhận định hoặc so sáng mức độ ăn mòn của kim loại gọi là các chỉ tiêu ăn mòn. Có hai loại chỉ tiêu : chỉ tiêu định tính và chỉ tiêu định lượng.

Công tác chống ăn mòn trong nhà máy sản xuất axit H3PO4

Nhà máy sản xuất axit phốtphoric (H3PO4) phải được thiết kế sao cho có thể hoạt động hiệu quả và liên tục. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, từ lúc bắt đầu đốt lưu huỳnh trong lò ở nhiệt độ tới 1000oC, qua nhiều công đoạn sản xuất cho đến các bể chứa, hiện tượng ăn mòn luôn là hiểm họa thường xuyên đe dọa ở mọi chỗ

Nga phát minh công nghệ mới chống ăn mòn kim loại

Các nhà khoa học Nga đã tìm ra phương pháp độc đáo để bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn. Họ đã chế tạo ra một loại sơn loại dựa trên dung môi thủy tinh lỏng biến hình. Đó là lớp phủ natri silicat hoặc kali mà khi khô cứng thì trở nên giống như thủy tinh.

Cuộc cách mạng trong ngành sơn chống ăn mòn

Hiện nay trên thế giới có hàng triệu chiếc cầu, trong đó có những chiếc đã có tuổi thọ trên 100 năm (cầu D.luis ở Bồ Đào Nha, cầu Long Biên ở Việt Nam…) trải qua năm tháng cầu bị rỉ, hư hỏng cần phải sửa chữa mở rộng nâng cấp và sơn lại.