BỌC LÓT CHỐNG MÀI MÒN CHO NGÀNH XÂY DỰNG

Bọc lót cao su chịu mài mòn ứng dụng trong ngàng xây dựng, khoáng sản đang được chú trọng đặc biệt do tính chất chịu mài mòn, đàn hồi của cao su ngày càng nâng cao mà khó có vật liệu nào thay thế được. Ví dụ ứng dụng chống mài mòn các đường ống vận chuyển, hút cát, các bộ phận, đường ống của máy thi công cọc khoan nhồi…

CAO SU LÓT GỐM CHO NGHÀNH THAN, KHOÁNG SẢN

Đối với ngành khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, tấm lót chống mài mòn bằng gốm cao su tổng hợp , tấm chống mài mòn bằng gốm là lớp lót chống mài mòn lý tưởng. Nó là sự kết hợp của gốm alumina cao, cao su đàn hồi và tấm lót bằng thép. Gạch gốm alumina cao được lưu hóa cùng trong quá trình lưu hóa cao su do vậy nó có các tính chất tuyệt vời như:

- Đệm cao su đàn hồi giúp hấp thụ năng lượng tác động.

- Gạch gốm alumina cao mang lại khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Tấm lót gốm cao su tổng hợp có thể được sản xuất với tấm lót bằng thép và đinh tán hoặc đầu chìm. Thông thường, tấm lót bằng thép là thép nhẹ 6 mm. Tấm lót bằng thép không gỉ SS304 hoặc SS306 cũng có sẵn.

LỰA CHỌN BƠM VÀ VẬT LIỆU CHỊU AXIT H2SO4

Do đặc điểm các loại hóa chất khác nhau với các nồng độ khác nhau với các nhiệt độ khác nhau sẽ có tính ăn mòn khác nhau. Ví dụ axit H2SO4 98% ở nhiệt độ thường thì không ăn mòn sắt nhưng ở nhiệt độ từ 50oC trở lên bắt đầu ăn mòn mạnh và đến 100oC sẽ ăn mòn cực mạnh. Cũng với axit H2SO4 ở nhiệt độ thường nhưng ở nồng độ 98% thì không ăn mòn nhưng ở nồng độ thấp dưới 90% thì bắt đầu ăn mòn sắt và ở nồng độ 30% thì sẽ ăn mòn rất mạnh với sắt.

CÁCH LỰA CHỌN VẬT LIỆU VÀ BƠM CHỊU AXIT HF

Do đặc điểm các loại hóa chất khác nhau với các nồng độ khác nhau ở mỗi nhiệt độ khác nhau sẽ có tính ăn mòn khác nhau. Ví dụ axit H2SO4 98% ở nhiệt độ thường thì không ăn mòn sắt nhưng ở nhiệt độ từ 50oC trở lên bắt đầu ăn mòn mạnh và đến 100oC sẽ ăn mòn cực mạnh. Cũng với axit H2SO4 ở nhiệt độ thường nhưng ở nồng độ 98% thì không ăn mòn nhưng ở nồng độ thấp dưới 90% thì bắt đầu ăn mòn sắt và ở nồng độ 30% thì sẽ ăn mòn rất mạnh với sắt. Với các vật liệu chống ăn mòn thì cũng như vậy, nhiệt độ và nồng độ khác nhau thì độ chịu ăn mòn sẽ khác nhau.

KEO SỬA CHỮA, DÁN BĂNG TẢI

TP300 là loại keo kết dính cường độ cao 4 thành phần. Nó là loại keo lưu hóa ở nhiệt độ thường nên chúng ta không cần phải gia nhiệt khi thực hiện sửa chữa, dán băng tải.
Keo sửa chữa và dán băng tải TP300 với chất lượng tương đương SC4000 của Rema Tiptop

SẢN PHẨM GRAPHITE VÀ ỨNG DỤNG

Sản phẩm graphite (than chì) là các sản phẩm ứng dụng nhiều trong các ngành công nghệ ví dụ: chống ăn mòn các axit nhiệt độ cao, làm điện cực than chì trong lò luyện thép, xây lò chịu nhiệt, xây bể phản ứng, bể chứa xít, muối gốc flo.

Keo Cao su dán sắt

Để đảm bảo mối dán bền vững trong quá trình sử dụng, hiện nay với công nghệ mới nhất chúng ta phải sử dụng hai loại keo. Một loại keo lót nhằm tăng độ bám dính của cao su lên kim loại, sau đó sẽ đến loại keo dán cao su vào lớp keo lót này, sau đó sẽ đến lớp Cao su. Chỉ có công nghệ như vậy mới đảm bảm mối dán bền, chắc và sử dụng lâu dài.

Keo dán cao su

Keo dán cao su chuyên dụng là loại keo đặc biệt có độ bám dính và độ chịu ăn mòn hóa chất cao cấp hơn rất nhiều lần các loại bán phổ thông trên thị trường. Loại keo TP100 là loại keo chuyên dụng dán nguội Cao su vào Cao su.

Palet Chịu hóa chất (Composite)

Palet composite được làm từ các loại nhựa epoxy, polyester, vinylester và cốt sợi. Có nhiều loại chất làm nền và cốt được sử dụng để chế tạo composite. Mỗi loại composite cụ thể có tính ưu việt riêng.

KEO CÁC BON HACC-2 và Bột HACC-2

Trong công nghệ sản xuất axit H3PO4 trích ly bể phản ứng phân hủy là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Nhiệt độ ở mức cao 78-80 oC, nhiều chất ăn mòn mạnh như H2SO4, H3PO4, HF, H2SiF6, khí SiF4, HF làm cho thiết bị ăn mòn rất mạnh. Thông thường pahir sử dụng vật liệu 904, 316L…với giá thành đắt, chi phí sửa chữa lơn.