Chống ăn mòn cho bồn Phản ứng (bồn thủy phân) nhà máy sản xuất mì chính Miwon.

Các bồn bể trong nhà máy sản xuất mì chính đa số là các bồn bể thép trắng, sắt tráng men tuy nhiên có những vị trí với nồng độ axit thủy phân cao, nhiệt độ cao (30% và 140oC) thì bắt buộc phải dùng các vật liệu đặc biệt như Cao su chịu axit, thép 904…Ví dụ điển hình nhất là 02 bồn thủy phân của nhà máy Mì chính Miwon (Deasang Việt Nam) mà công ty HACC vừa phải sửa chữa, bọc lót cao su tự lưu hóa.

Bọc lót Cao su chịu dầu chống gỉ, chịu mài mòn Thùng đảo mài nhẵn chi tiết máy, bulong, ốc vít

Hiện nay việc gia công các loại Bulong, ốc vít, chi tiết nhỏ được rất nhiều công ty Việt Nam thực hiện. Trong công đoạn hoàn thiện sản phẩm một công đoạn khó khăn đó là công đoạn mài nhẵn các góc cạnh, các bavia sản phẩm. Để làm được việc này người ta chế tạo một thiết bị đặc chủng gọi là Thùng đảo đá, trong đó có chứa Bulong, ốc vít, chi tiết nhỏ và dầu chống gỉ kết hợp với một số loại đá mài nhẵn.

BỌC LÓT ĐƯỜNG ỐNG BẰNG CAO SU CHỐNG ĂN MÒN TRONG NHÀ MÁY HÓA CHẤT, PHÂN BÓN.

Trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón việc vận chuyển hóa chất bằng hệ thống đường ống là một công việc thường xuyên được thực hiện. Bên cạnh đó nước thải công nghiệp, nhất là nước thải của các nhà máy phân đạm, hóa chất thường chứa các hợp chất hóa học có tính ăn mòn mạnh, có tác động phá hoại sắt, bê tông.

CHUYÊN NGHIỆP TRONG BỌC LÓT BỒN, BỂ, ĐƯỜNG ỐNG VÀ CÚT CONG THÉP CHỐNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Việc bọc lót này đem đến cho đường ống thép một tính năng tuyệt vời về chống ăn mòn hóa chất trong khi đó vẫn đảm bảo các tính năng đầy đủ của ống thép.

KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN BỒN DÁN CAO SU CHỐNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Chính vì có những môi trường ăn mòn cực mạnh như vậy nên giải pháp tối ưu nhất hiện nay là dùng các bồn, bình bọc lót cao su lưu hóa hoặc không lưu hóa. Tuy nhiên sau khi bọc lót tại đơn vị chống ăn mòn thì quá trình vận chuyển đến đơn vị sử dụng hoặc công trường sẽ là một khó khăn rất lớn phát sinh nhiều rủi ro.

LOẠI CAO SU EPDM

Cao su EPDM (Ethylene Propylene diene monome) là một loại cao su tổng hợp, chất đàn hồi này được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ứng dụng ngoài trời và cho các ứng dụng hóa học chịu nhiệt độ

CAO SU NBR

Cao su nitrile được gọi là NBR, Buna-N và acrylonitrile butadiene là cao su tổng hợp copolyme cao su. Cao su NBR được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không để chế tạo phớt nhiên liệu và dầu, lót bình nhiên liệu tự niêm phong. Khả năng NBR chịu được phạm vi nhiệt độ từ -20 đến +110 C làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng hàng không. Tấm cao su ChangExp NBR là tấm cao su gốc nitrile, cung cấp khả năng chống dầu tuyệt vời cũng như dầu khoáng và dầu thực vật

CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĂN MÒN KIM LOẠI

Các đại lượng dùng để nhận định hoặc so sáng mức độ ăn mòn của kim loại gọi là các chỉ tiêu ăn mòn. Có hai loại chỉ tiêu : chỉ tiêu định tính và chỉ tiêu định lượng.

Bọc lót cao su: Những kiến thức cơ bản

Cao su lưu hoá nhiệt: Dùng chất kết dính dán cao su rồi thông qua quá trình lưu hoá nhiệt để lưu hoá, lớp cao su sau khi lưu hoá tuỳ theo độ cứng mà phân loại theo: Cao su cứng, bán cứng, mềm.
* Cao su lưu hoá tự nhiên: Dùng cao su dán lên bề mặt rồi ở nhiệt độ thường tiến hành lưu hoá.

Hiện tượng, nguyên nhân và cách phòng chống ăn mòn kim loại

Các thiết bị, máy móc, các kết cấu công trình, các vật liệu kim loại.... Sau một thời gian làm việc, hay bảo quản bị hư hỏng hoặc hoen gỉ. Sự hư hỏng đó do nhiều nguyên nhân: